Trong ngày đại hôn, không chỉ cô dâu chú rể trở thành tâm điểm chú ý. Mà mẹ cô dâu chú rể cũng được nhiều quan khách chú ý hơn. Chính vì vậy nên việc lựa chọn trang phục cho mẹ cô dâu chú rể là điều nên được chú trọng. “Người đẹp vì lụa” -trang phục đẹp sẽ khiến người mặc đẹp hơn. Vậy với mẹ của cô dâu chú rể thì nên chọn trang phục nào thì đẹp? Trần Anh khuyên bạn nên chọn áo dài nhung cho mẹ. 

Một chiếc áo dài nhung thêu họa tiết truyền thống vừa trang trọng vừa quý phái. Áo dài là trang phục dễ mặc nhất, phù hợp với mọi dáng người. Dù bạn mập hay ốm, cao hay thấp đều có thể mặc, chỉ cần bạn nắm chắc ba lưu ý sau đây.

Lựa chọn áo dài theo dáng người

Với mẹ cô dâu chú rể có dáng người mảnh khảnh, bạn nên gợi ý mẹ chọn mẫu áo dài nhiều lớp. Áo dài nhung nhiều lớp kết hợp với cổ cao tầm 3 phân sẽ tạo hiệu quả tốt nhất. Ưu tiên các mẫu áo dài nhung có đính đá, sẽ giúp bạn trông quý phái hơn.

áo dài nhung
Áo dài nhung màu đỏ mận

Lựa chọn áo dài theo họa tiết 

Ngoài dáng người bạn còn cần chú trọng tới họa tiết được thêu hoặc đính trên áo. Với mẹ cô dâu chú rể thích sự truyền thống Trần Anh gợi ý nên chọn mẫu áo dài có thêu hình hoa sen, cánh bướm. Với mẹ thích sự cổ điển hãy lựa chọn mẫu áo dài cưới được thêu các họa tiết dân tộc.

áo dài nhung 1
Áo dài nhung tối màu

Lựa chọn áo dài theo màu da

Áo dài nhung không kén người mặc, nhưng khi lựa chọn vẫn cần chú ý tới màu da của người mặc. Với những mẹ có nước da sáng nên chọn màu đỏ đậm hoặc xanh đậm. Nếu mẹ của cô dâu có nước da ngăm nên chọn màu xanh dương đậm hoặc màu tím.

áo dài nhung 3
Áo dài nhung thêu hoa

Với lưu ý phía trên mong rằng cô dâu chú rể sẽ giúp mẹ mình chọn được trang phục đẹp.

>>Xem thêm: chụp ảnh cưới với áo dài truyền thống đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *