Với cách bó hoa cưới cầm tay vô cùng đơn giản chúng tôi hướng dẫn sau đây. Cô dâu có thể sở hữu bó hoa cưới do chính mình thực hiện, cho ngày cưới thêm phần ý nghĩa. Có rất nhiều cách bó hoa cưới cầm tay, nhưng bó hoa cưới dạng tròn vẫn được yêu thích nhất.

cách bó hoa cưới cầm tay
Cách bó hoa cưới cầm tay dáng tròn đẹp

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết  sau đây:

  • Hoa: từ 30 – 60 bông (tùy vào kích cỡ bó hoa cưới và kích cỡ của các loại hoa bạn lựa chọn).
  • Kéo cắt hoa hoặc dao sắc.
  • Băng keo dính.
  • Dây thừng trang trí hoặc dây ruy băng theo tone màu hoa.
  • Ghim nhỏ và keo dán (nếu có).

Bước 1
Hoa sau khi mua về, cắt góc khoảng 2cm, loại bỏ hết gai và phần dưới. Ngâm vào nước ấm hoặc thuốc giữ hoa tươi khoảng 2- 3 tiếng để hoa hút thật nhiều nước. Sau đó cắt bỏ hoàn toàn phần lá.

cách bó hoa cưới cầm tay đẹp bước 1

Lưu ý: Trong tất cả các loại hoa bạn lựa chọn. Nếu có những hoa quá ngắn so với các hoa còn lại, bạn có thể dùng kẽm để làm thân giả cho hoa và sử dụng băng keo để cố định lại.

Bước 2

Từ những nhành hoa trên, chọn một số hoa đẹp nhất ở vị trí trung tâm. Với hoa trung tâm thì bạn chọn dây mảnh để buộc lại trong cách bó hoa cưới cầm tay.

cách bó hoa cưới cầm tay bước 2

Tiếp tục xếp các hoa xung quanh theo dáng tròn xung quanh vị trí trung tâm. Vừa xếp hoa vừa canh đều để bó hoa được cân xứng nhất. Bạn có thể tùy ý xếp miễn sao bạn cảm thấy hài lòng và ưa thích. Vì hiện vẫn chưa có chuẩn mực nào cho việc xếp hoa theo dạng tròn.

Bước 3

Sau khi đã xếp hoa và cành đều như mong muốn, sử dụng băng dính cố định bó hoa của mình. Nếu các loại hoa bạn lựa chọn có phần thân khá lớn.

cách bó hoa cưới cầm tay bước 3

Để tránh tình trạng bó lỏng, bạn có thể chia hoa ra thành từng cụm nhỏ. Rồi cố định chúng lại bằng băng keo, sau đó bó các cụm hoa nhỏ ấy lại với nhau. Cách này cũng có thể áp dụng nếu bạn không quen việc giữ cùng lúc quá nhiều hoa hoặc chưa có kinh nghiệm bó hoa trước đó.

Bước 4

Sau cùng trong cách bó hoa cưới cầm tay bạn dùng dây thừng hoặc ruy băng trang trí phần thân cầm tay. Cố định phần dây trang trí bằng ghim nhỏ hoặc súng bắn keo.

cách bó hoa cưới cầm tay bước 4

Vậy là bạn đã hoàn thành bó hoa cưới cầm tay đơn giản nhưng lại mang đậm cá tính riêng của mình rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *