Nếu chiếc vương miện, khăn voan đội đầu là phụ kiện cưới không thể thiếu của cô dâu. Thì với chú rể, chiếc cà vạt là phụ kiện qua trọng không thể thiếu. Cà vạt kết hợp với áo sơ mi và vest cưới sẽ giúp chú rể hoàn hảo hơn trong hôn lễ. Cà vạt sẽ thật sự đẹp khi bạn biết thắt nó đúng cách và đúng kiểu. Ngay sau đây hãy cùng Trần Anh khám phá 3 cách thắt cà vạt cực chuẩn giúp chú rể thêm lịch lãm nhé!

1. Thắt cravat kiểu truyền thống
Kiểu Windsor truyền thống phù hợp với cravat mỏng và trung bình. Với tiệc cưới tổ chức theo kiểu trang trọng và truyền thống thì chú rể nên thắt kiểu cà vạt này. Đây là kiểu thắt phổ biến nhất hiện nay.

cà vạt
Cách thắt cà vạt truyền thống

Các bước thực hiện:

 • Đầu tiên bạn vắt chéo phần dây rộng của cravat từ trái sang phải lên trên phần dây hẹp.
 • Sau đó vòng phần dây trên vào trong tạo thành nút thắt nằm bên phải.
 • Kế tiếp kéo nó sang bên phải rồi luồn xuống dưới vắt sang trái. Đặt ngón tay vào giữa nút thắt. Tiếp tục vòng phần dây này vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên trái, rồi kéo trở lại sang phải.
 • Cuối cùng, luồn dây này xuyên qua nút thắt trên cùng. Và thắt chặt nút thắt này bằng cách đẩy nút thắt lên trên, đồng thời kéo phần dây hẹp xuống. Điều chỉnh sao cho cravat cân với cổ áo.

2. Đơn giản với cách thắt cravat mảnh

Với những tiệc cưới phóng khoáng, mang hơi hướng phương tây thì kiểu thắt cà vạt này thực sự thích hợp. Đặc biệt trong năm 2018 này mẫu cà vạt mảnh hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng hót hít. Cà vạt mỏng thích hợp với chàng rể ở mọi độ tuổi. Sử dụng cà vạt mảnh sẽ giúp chú rể trông trẻ trung và cuốn hút hơn.

cà vạt 2
Cách thắt cà vạt mảnh

Các bước thực hiện:

 • Đầu tiên ta đan chéo chiếc cà vạt. Sau đó lấy một ngón tay làm trụ, lấy một bên cà vạt quấn quanh ngón tay xuống phía dưới phần còn lại như hình.
 • Sau đó mang phần đuôi 1 ra sau nút thắt. Rút ngón tay ra và cho phần đuôi 1 vào lỗ trống đó, siết chặt và định hình nút thắt cho ngay ngắn.

3. Cách thắt cravat dạng nơ

Hô biến chiếc cà vạt thành chiếc nơ đẹp cho chú rể trong hôn lễ. Bạn lựa chọn vest cưới đuôi tôm để mặc trong ngày cưới, thật không may bạn lại quên chọn nơ cài cổ. Đừng lo lắng, với 4 bước hướng dẫn thắt cà vạt dạng nơ dưới đây sẽ cứu nguy cho bạn.

cà vạt 3
Cách thắt cà vạt nơ

Các bước thực hiện:

 • Đầu tiên bạn quấn vòng chiếc cravat qua cổ áo sơ-mi, đồng thời kéo phần đầu bên trái dài hơn đầu bên phải.
  Vắt chéo phần đầu trái lên phía trên phần đầu phải. Kéo phần đầu trái xuống bên dưới và đưa vào bên trong cổ áo vào tạo thành một nút thắt.
 • Tạo hình dáng chiếc nơ bằng phía đầu bên phải. Sau đó lấy phần đầu trái đặt lên phía trên hình nơ bạn vừa tạo.
 • Giữ chặt các đầu cho đúng vị trí, kéo phần đầu trái xuống phía dưới nút thắt đồng thời gấp phần cánh nơ còn lại. Kéo cánh nơ của phần vừa làm xuyên xuống phía dưới của cánh nơ phần đầu còn lại.
 • Phần thừa còn lại của hai đầu sẽ được nhét vào nút thắt giữa. Bạn hãy nhớ vuốt thẳng các cánh nơ cho đều và ngay ngắn.

Với 3 cách thắt cà vạt được Trần Anh giới thiệu phía trên sẽ giúp chú rể trông lịch lãm hơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *